callcenter
หน้าหลัก >> ข่าวสาร >> ทำไมเราต้องใช้รองเท้าป้องกันไฟฟ้า แทนรองเท้าเซฟตี้ในงานไฟฟ้า

ทำไมเราต้องใช้รองเท้าป้องกันไฟฟ้า แทนรองเท้าเซฟตี้ในงานไฟฟ้า

ทำไมถึงไม่ใช้รองเท้าเซฟตี้ ?
 
-กระแสไฟฟ้าสามารถกระโดด (ไฟอาร์ค) ได้ 40 มม. 5000 โวลต์
-พื้นรองเท้าเซฟตี้ทั่วไปมีความหนาน้อยกว่า 10 มม. และ
ทาจากวัสดุที่กันได้แค่ไฟฟ้าสถิตย์ ไม่สามารถกันไฟฟ้าได้
-รองเท้าเซฟตี้เมื่อโดนน้าจะนาไฟฟ้าได้ ซึ่งรวมถึงวัสดุกันน้า
เช่น หนังกันน้า เป็นต้น ซึ่งสามารถเกิดความเสียหายได้ง่าย
-เหงื่ออาจทาให้หนังรองเท้าเกิดความชื้นที่เพียงพอจนไม่ผ่าน
การทดสอบ EN 50321
-นี่คือเหตุผลที่ EN 50321 ระบุความสูงของรองเท้าบูทหรือ
รองเท้าเซฟตี้ และเท้าควรอยู่ภายในรองเท้า
 
Dielectric Boots vs Protective Matting
 
      รองเท้าป้องกันไฟฟ้าถือเป็นส่วนหนึ่งของอุปกรณ์ป้องกันภัยส่วนบุคคล (PPE) การใช้รองเท้าบูทป้องกันไฟฟ้าหากเป็นไปได้ควรใช้ร่วมกันกับถุงมือป้องกันไฟฟ้า อุปกรณ์ป้องกันไฟฟ้า และแผ่นฉนวนป้องกันไฟฟ้า มาตรฐานถุงมือกันไฟฟ้าอยู่ระดับเดียวกับรองเท้าบูทกันไฟฟ้า EN 50321-1:2018 ถุงมือเป็นส่วนแรกที่ต้องไปสัมผัสกับอุปกรณ์ที่เป็นอันตรายไฟฟ้าแรงสูง
 
      แผ่นฉนวนป้องกันไฟฟ้าถูกใช้บ่อยในพื้นที่การทางานที่เป็นอันตราย อย่างไรก็ตามการใช้แผ่นฉนวนกันไฟฟ้าปูตามพื้นที่ที่เป็นอันตรายก็มีข้อจากัด เนื่องจากแผ่นฉนวนนั้นมีน้าหนักที่มากจึงทาให้การเคลื่อนย้ายเป็นไปได้ยากและเพิ่มความเสี่ยงของคนงานที่ไม่ได้ใช้อุปกรณ์ ถ้าหากมีสิ่งของร่วงหล่นลงมาจากด้านบนอาจทาให้คนงานต้องหลบของที่กาลังหล่นใส่ทาให้ขาออกไปข้างนอกแผ่นฉนวนซึ่งเสี่ยงต่อการได้รับอันตราย การสวมใส่รองเท้ากันไฟฟ้าทาให้คนงานมีอิสระในการเคลื่อนไหวอย่างเต็มที่มากกว่ากว่าที่ถูกจากัดพื้นที่ในการทางานด้วยแผ่นฉนวนกันไฟฟ้า ด้วยเหตุผลนี้ควรใส่รองเท้ากันไฟฟ้าอยู่ตลอดเวลาเมื่อคุณใช้แผ่นฉนวนกันไฟฟ้า เพื่อเป็นการปกป้องตัวคุณให้มากยิ่งขึ้น
 
       สีเหลืองสว่างและสีเขียวเป็นสีของรองเท้าป้องกันไฟฟ้าที่สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนต่อผู้พบเห็น
 
 
เราจะใช้รองเท้าป้องกันไฟฟ้าที่ไหน?
 
-เครื่องผลิตและจาหน่ายกระแสไฟฟ้า
-ระบบการขนส่งด้วยไฟฟ้า เช่น รถไฟฟ้า
-บริษัทที่ต้องทางานเกี่ยวกับระบบไฟฟ้า หรือการตัดสายไฟฟ้า
-สถานีไฟฟ้าย่อย
-ทุ่งกันหันลม
-โรงงานที่มีการทางานเกี่ยวกับการเดินระบบไฟฟ้า
 
 
ทดสอบรองเท้าบูทกันไฟฟ้าอย่ำงไร?
 
         ผู้ผลิตจะต้องทดสอบรองเท้าป้องกันไฟฟ้าทุกชิ้นตามมาตรฐาน EN 50321-1:2018 การทดสอบเกี่ยวข้องกับการนารองเท้าบูทไปวางลงบนอ่างน้าที่มีน้าอยู่แล้วใส่ขั้วอิเล็กโทรด 1 อัน ไปข้างในรองเท้าส่วนอีกอันถูกต่อเข้ากับโลหะบนขอบอ่าง การทดสอบแรงดันไฟฟ้ารองเท้าบูทได้รับการทดสอบกับกระแสไฟฟ้าที่รั่วไหลภายใต้ความดันไฟฟ้าที่เหมาะสม การทดสอบได้ถูกแบ่งออกเป็นตาม Class Rating (ดูได้จากตารางข้างล่าง) เป็นระยะเวลา 3 นาที กระแสไฟฟ้าที่รั่วไหลต้องไม่มากเกินค่าสูงสุดที่ได้รับอนุญาตของแต่ละ Class Rating สาหรับรองเท้าบูทที่ผ่านการรับรองจะถูกทดสอบเพื่อทนต่อแรงดันไฟฟ้า
 
การทดสอบรองเท้าบูทกันไฟฟ้าของ Workmaster™ แบบมาตรฐานด้วยกระแสสลับ(AC) แต่การทดสอบกระแสตรง(DC) จะมีให้ตามคาขอ
 
 
 
 
การทดสอบรองเท้ากันไฟฟ้าซ้ำอีกครั้ง
 
        มีคนจานวนไม่มากที่ตระหนักถึงมาตรฐานรองเท้าป้องกันไฟฟ้า EN 50321-1:2018 ว่าต้องมีการทดสอบใหม่ของรองเท้าป้องกันไฟฟ้าทุกปี
 
        รองเท้าป้องกันไฟฟ้าทุกคู่ผ่านการทดสอบตามมาตรฐาน EN 50321 ระหว่างการผลิต การทดสอบการต้านทานแรงดันไฟฟ้าควรทาเป็นประจาทุกปี เมื่อทาการทดสอบเสร็จควรตรวจดูอย่างละเอียดและนี่คือส่วนหนึ่งของวิธีการทดสอบรองเท้าป้องกันไฟฟ้า
 
        การทดสอบการต้านทานแรงดันไฟฟ้าจะทาโดยเติมน้าไปในรองเท้าให้สูง 4 ซม. และนาไปจุ่มลงในอ่างน้าที่มีระดับเดียวกันทั้งภายในรองเท้าและภายนอกรองเท้า โพรบไปอยู่ในรองเท้าบูทแล้ววงจรไฟฟ้านั้นก็จะเสร็จอย่างสมบูรณ์โดยผ่านสายดินอิเล็กโทรดที่อยู่ภายในอ่างน้า
สาหรับการทดสอบ Class 0 จะต้องใช้แรงดันไฟฟ้า 5 kV. เป็นเวลา 3 นาที และกระแสไฟฟ้าต้องผ่านโพรบไม่น้อยกว่า 5 mA.
 
 
การดูแลรักษารองเท้าบูทป้องกันไฟฟ้ำ
 
         ควรทำความสะอาดทุกครั้งหลังจากที่ใช้เสร็จแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าต้องไปสัมผัสกับสารเคมีหรือสารปนเปื้อนต่างๆ ถ้าไม่ได้ทาความสะอาดอย่างสม่าเสมอและรองเท้าบูทสัมผัสกับสารเคมียิ่งอาจทาให้เกิดความเสียหายได้หากไม่มีการล้างออก
 
         ควรทำความสะอาดเยื่อบุด้านในด้วยสารซักฟอกชนิดอ่อนโยน และสามารถถอดพื้นรองเท้าด้านในของ Workmaster™ มาซักในเครื่องซักผ้าได้ ควรตรวจสอบรองเท้าบูทป้องกันไฟฟ้าก่อนการใช้งานทุกครั้ง ว่ามีตรงไหนที่ชารุดเสียหายไหม เพื่อเป็นการป้องกันตัวเองก่อนที่จะต้องเข้าไปทางานในพื้นที่เสี่ยงอันตราย ถ้ารองเท้ามีการชารุดเสียหายควรเปลี่ยนคู่รองเท้าก่อนเข้าไปใช้งานทุกครั้ง
 

เสื้อกั๊กสะท้อนแสง รหัส 3M2925

ผลิตจากโพลีเอสเตอร์ 100% พร้อมแถบสะท้อนแสงสีบอรนซ์เงิน ได้รับการรับรองตามมาตรฐาน ANSI/ISEA 107-2010 Level 2 (Table 5)
คลิกเพื่อดูรายละเอียดสินค้า

ชุดถังขนาด 120 ลิตร สำหรับบรรจุอุปกรณ์ดูดซับของเหลว

ชุดอุปกรณ์ดูดซับของเหลวสำหรับงานฉุกเฉิน สินค้าจาก SCHOELLER ประเทศสวีเดนวัสดุดูดซับของเหลวผลิตจากโพลีโพรไพลีน (Polypropylene)
คลิกเพื่อดูรายละเอียดสินค้า

สถานีเก็บอุปกรณ์ รหัส 1484BP410

สถานีเก็บอุปกรณ์ล็อค Lockout (Master Lock) รหัส 1484BP410 แบบ ติดผนังเพื่อความสะดวกในการจัดเก็บ และใช้งานผลิตจาก Polycarbonate แบบยืดหยุ่นได้
คลิกเพื่อดูรายละเอียดสินค้า

อุปกรณ์ล็อกเซอร์กิต รุ่น S2394

วัสดุเทอร์โมพลาสติก ป้องกันสารเคมี สามารถใช้ได้กับเบรกเกอร์ขนาดเล็กมาตรฐาน ISO/DIN แทบทุกรุ่น
คลิกเพื่อดูรายละเอียดสินค้า