callcenter
หน้าหลัก >> ข่าวสาร >> 10 วิธีรับมือไวรัส COVID-19 ในออฟฟิศ

10 วิธีรับมือไวรัส COVID-19 ในออฟฟิศ

ในสภาวะไวรัส COVID-19 แพร่ระบาดในขณะนี้ หลายออฟฟิศปรับเปลี่ยนวิธีการทำงาน เป็น WORK FROM HOME ทำงานที่บ้าน แต่บางบริษัท หรือโรงงานอุตสาหกรรมยังไม่สามารถใช้วิธีการทำงานดังกล่าวได้ ยังต้องให้พนักงานเข้างานอยู่ ในวันนี้ทางพีดีเอสจะพาทุกท่านไปเรียนรู้วิธีรับมือไวรัส COIVD ในสถานการณ์เช่นนี้กันครับ

10 วิธีรับมือไวรัสCOVID-19

1.ปรับเปลี่ยนเวลาทำงาน  หากสามารถทำได้ ลองเลื่อนเวลาทำงาน และเวลาเลิกงาน ให้เหลื่อมกับช่วงเวลาเร่งด่วนที่พนักงานต้องเดินทางมาทำงาน
2.การมีรถรับส่งสำหรับพนักงานที่ไม่มีรถส่วนตัว การใช้รถสาธารณะที่ต้องพบเจอผู้คนจำนวนมาก ซึ่งยากที่จะรักษาระยะห่างระหว่างกัน อาจทำให้มีการแพร่ระบาดของเชื้อโรค การจัดรถรับ-ส่งพนักงานในช่วงสถานการณ์นี้อาจเป็นสิ่งจำเป็น
3.ทำความสะอาดภายในบริษัท และจุดเสี่ยงสม่ำเสมอด้วยแอลกอฮอล์ 70% เช่น เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราวบันได ลูกบิดประตู มือจับประตู เป็นต้น
4.เว้นระยะห่างทางสังคม SOCIAL DISTANCING ให้พนักงานอยู่ห่างๆกัน จัดพื้นที่ให้เป็นสัดส่วน ไม่รวมกลุ่มกัน
5.ให้พนักงานทุกคนสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้ง
6.รณรงค์ให้พนักงานทุกคนล้างมือสม่ำเสมอ ทุกครั้งที่หยิบจับ
7.จัดตรวจวัดไข้ก่อนเข้างาน เป็นหนึ่งในเกณฑ์ตรวจสอบเพื่อป้องกัน
8.หากมีพนักงานท่านใดป่วย ให้รีบหยุดปฏิบัติงานและเฝ้าระมัดระวังทันที
9.ภายในบริษัท ต้องมีการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับข่าวสาร COVID-19 สม่ำเสมอ เพื่อให้ทุกคนได้มีความรู้และตระหนักในการดูแลตัวเองให้ปลอดภัย
10.หากมีห้องพยาบาลที่คอยให้คำปรึกษาด้านสุขภาพอนามัยในช่วงเวลานี้จะดีมาก เพราะหลายท่านมีความวิตกกังวลไปล่วงหน้า การมีผู้เชี่ยวชาญจะช่วยให้พนักงานทุกคนมั่นใจมากขึ้น

สถานการณ์ COVID-19 ที่กำลังเผชิญอยู่ เป็นสถานการณ์ที่ทุกคนต้องร่วมมือกัน แล้วเราจะผ่านมันไปได้


คัตเตอร์นิรภัย Slice แบบJ-Hook

มีดคัตเตอร์เซฟตี้ ตัวมีดผลิตจากวัสดุ ABS คุณภาพสูง ถูกออกแบบมาเป็นรูป J-Hook จับกระชับมือไม่ลื่นหลุด ใบมีดผลิตจากวัสดุ Ceramic ไม่มีส่วนวัสดุที่เป็นเหล็ก ไม่เป็นสนิม
คลิกเพื่อดูรายละเอียดสินค้า

อุปกรณ์ป้องกันการรั่วไหล MINI-BERM FLEX TRAY

อุปกรณ์ป้องกันการรั่วไหลยี่ห้อ justrite รุ่น MINI-BERM FLEX TRAY ใช้สำหรับป้องกันในขั้นตอนทำความสะอาดและถ่ายโอนสารเคมี รูปแบบพกพา
คลิกเพื่อดูรายละเอียดสินค้า

ชุดอุปกรณ์ lockout รหัส 1457VE410KA

ชุดอุปกรณ์ lockout (Personal Lockout Kits แบบกล่อง) สำเร็จรูปแบบกล่อง รหัส 1457VE410KA หรือกล่องใส่สำหรับงานไฟฟ้า หรือ งานท่อ
คลิกเพื่อดูรายละเอียดสินค้า

สถานีเก็บอุปกรณ์ รหัส S1900VE410

สถานีเก็บอุปกรณ์ล็อค Lockout รหัส S1900VE410 ติดผนัง สำหรับงานไฟฟ้าและงานท่อ สะดวกสบาย ติดผนัง สามารถเข้าถึงได้ง่าย ใช้ประโชน์ได้หลากหลาย
คลิกเพื่อดูรายละเอียดสินค้า