callcenter
หน้าหลัก >> ข่าวสาร >> 10 วิธีรับมือไวรัส COVID-19 ในออฟฟิศ

10 วิธีรับมือไวรัส COVID-19 ในออฟฟิศ

ในสภาวะไวรัส COVID-19 แพร่ระบาดในขณะนี้ หลายออฟฟิศปรับเปลี่ยนวิธีการทำงาน เป็น WORK FROM HOME ทำงานที่บ้าน แต่บางบริษัท หรือโรงงานอุตสาหกรรมยังไม่สามารถใช้วิธีการทำงานดังกล่าวได้ ยังต้องให้พนักงานเข้างานอยู่ ในวันนี้ทางพีดีเอสจะพาทุกท่านไปเรียนรู้วิธีรับมือไวรัส COIVD ในสถานการณ์เช่นนี้กันครับ

10 วิธีรับมือไวรัสCOVID-19

1.ปรับเปลี่ยนเวลาทำงาน  หากสามารถทำได้ ลองเลื่อนเวลาทำงาน และเวลาเลิกงาน ให้เหลื่อมกับช่วงเวลาเร่งด่วนที่พนักงานต้องเดินทางมาทำงาน
2.การมีรถรับส่งสำหรับพนักงานที่ไม่มีรถส่วนตัว การใช้รถสาธารณะที่ต้องพบเจอผู้คนจำนวนมาก ซึ่งยากที่จะรักษาระยะห่างระหว่างกัน อาจทำให้มีการแพร่ระบาดของเชื้อโรค การจัดรถรับ-ส่งพนักงานในช่วงสถานการณ์นี้อาจเป็นสิ่งจำเป็น
3.ทำความสะอาดภายในบริษัท และจุดเสี่ยงสม่ำเสมอด้วยแอลกอฮอล์ 70% เช่น เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราวบันได ลูกบิดประตู มือจับประตู เป็นต้น
4.เว้นระยะห่างทางสังคม SOCIAL DISTANCING ให้พนักงานอยู่ห่างๆกัน จัดพื้นที่ให้เป็นสัดส่วน ไม่รวมกลุ่มกัน
5.ให้พนักงานทุกคนสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้ง
6.รณรงค์ให้พนักงานทุกคนล้างมือสม่ำเสมอ ทุกครั้งที่หยิบจับ
7.จัดตรวจวัดไข้ก่อนเข้างาน เป็นหนึ่งในเกณฑ์ตรวจสอบเพื่อป้องกัน
8.หากมีพนักงานท่านใดป่วย ให้รีบหยุดปฏิบัติงานและเฝ้าระมัดระวังทันที
9.ภายในบริษัท ต้องมีการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับข่าวสาร COVID-19 สม่ำเสมอ เพื่อให้ทุกคนได้มีความรู้และตระหนักในการดูแลตัวเองให้ปลอดภัย
10.หากมีห้องพยาบาลที่คอยให้คำปรึกษาด้านสุขภาพอนามัยในช่วงเวลานี้จะดีมาก เพราะหลายท่านมีความวิตกกังวลไปล่วงหน้า การมีผู้เชี่ยวชาญจะช่วยให้พนักงานทุกคนมั่นใจมากขึ้น

สถานการณ์ COVID-19 ที่กำลังเผชิญอยู่ เป็นสถานการณ์ที่ทุกคนต้องร่วมมือกัน แล้วเราจะผ่านมันไปได้


หน้ากากป้องกันสารเคมีชนิดตลับเดี่ยว

หน้ากากป้องกันสารเคมีชนิดตลับเดี่ยว หน้ากากเซฟตี้ หน้ากากกรองฝุ่นละออง ใช้กับตลับกรองรุ่น RC201, RC202 , RC203 , RC205 , RC206 , RC209
คลิกเพื่อดูรายละเอียดสินค้า

สายช่วยชีวิตเส้นคู่ ขนาด 1.8 เมตร

อุปกรณ์กันตก สายกันตก สายช่วยชีวิตเส้นคู่ พร้อมตัวดูดซับแรง ผลิตจากเชือกโพลีเอไมด์ ขนาดความยาว 2 เมตร เส้นผ่าศูนย์กลางขนาด 12mm ผลิตในประเทศเกาหลี
คลิกเพื่อดูรายละเอียดสินค้า

สถานีจ่ายปลั๊กอุดหูติดผนังแบบโลหะ

สถานีจ่ายปลั๊กลดเสียง ปลั๊กอุดหูลดเสียง สำหรับติดผนังแบบโลหะ จ่ายปลั๊กลดเสียงโดยการหมุน ผลิตจากวัสดุ Anodize Aluminium ลดขยะที่เกิดจากถุงใส่ปลั๊ก
คลิกเพื่อดูรายละเอียดสินค้า

พัทตี้เอนกประสงค์

พัทตี้เอนกประสงค์ Putty Multi purpose ใช้สำหรับงานซ่อมถังที่รั่วซึม ใช้งานง่าย เพียงผสมส่วนผสม ทั้ง 2 ให้เข้ากัน ก็สามารถนำไปปะได้ ใช้เวลา set ตัว 20 นาที
คลิกเพื่อดูรายละเอียดสินค้า