callcenter
หน้าหลัก >> ข่าวสาร >> 10 วิธีรับมือไวรัส COVID-19 ในออฟฟิศ

10 วิธีรับมือไวรัส COVID-19 ในออฟฟิศ

ในสภาวะไวรัส COVID-19 แพร่ระบาดในขณะนี้ หลายออฟฟิศปรับเปลี่ยนวิธีการทำงาน เป็น WORK FROM HOME ทำงานที่บ้าน แต่บางบริษัท หรือโรงงานอุตสาหกรรมยังไม่สามารถใช้วิธีการทำงานดังกล่าวได้ ยังต้องให้พนักงานเข้างานอยู่ ในวันนี้ทางพีดีเอสจะพาทุกท่านไปเรียนรู้วิธีรับมือไวรัส COIVD ในสถานการณ์เช่นนี้กันครับ

10 วิธีรับมือไวรัสCOVID-19

1.ปรับเปลี่ยนเวลาทำงาน  หากสามารถทำได้ ลองเลื่อนเวลาทำงาน และเวลาเลิกงาน ให้เหลื่อมกับช่วงเวลาเร่งด่วนที่พนักงานต้องเดินทางมาทำงาน
2.การมีรถรับส่งสำหรับพนักงานที่ไม่มีรถส่วนตัว การใช้รถสาธารณะที่ต้องพบเจอผู้คนจำนวนมาก ซึ่งยากที่จะรักษาระยะห่างระหว่างกัน อาจทำให้มีการแพร่ระบาดของเชื้อโรค การจัดรถรับ-ส่งพนักงานในช่วงสถานการณ์นี้อาจเป็นสิ่งจำเป็น
3.ทำความสะอาดภายในบริษัท และจุดเสี่ยงสม่ำเสมอด้วยแอลกอฮอล์ 70% เช่น เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราวบันได ลูกบิดประตู มือจับประตู เป็นต้น
4.เว้นระยะห่างทางสังคม SOCIAL DISTANCING ให้พนักงานอยู่ห่างๆกัน จัดพื้นที่ให้เป็นสัดส่วน ไม่รวมกลุ่มกัน
5.ให้พนักงานทุกคนสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้ง
6.รณรงค์ให้พนักงานทุกคนล้างมือสม่ำเสมอ ทุกครั้งที่หยิบจับ
7.จัดตรวจวัดไข้ก่อนเข้างาน เป็นหนึ่งในเกณฑ์ตรวจสอบเพื่อป้องกัน
8.หากมีพนักงานท่านใดป่วย ให้รีบหยุดปฏิบัติงานและเฝ้าระมัดระวังทันที
9.ภายในบริษัท ต้องมีการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับข่าวสาร COVID-19 สม่ำเสมอ เพื่อให้ทุกคนได้มีความรู้และตระหนักในการดูแลตัวเองให้ปลอดภัย
10.หากมีห้องพยาบาลที่คอยให้คำปรึกษาด้านสุขภาพอนามัยในช่วงเวลานี้จะดีมาก เพราะหลายท่านมีความวิตกกังวลไปล่วงหน้า การมีผู้เชี่ยวชาญจะช่วยให้พนักงานทุกคนมั่นใจมากขึ้น

สถานการณ์ COVID-19 ที่กำลังเผชิญอยู่ เป็นสถานการณ์ที่ทุกคนต้องร่วมมือกัน แล้วเราจะผ่านมันไปได้


รองเท้าบู้ทดับเพลิง

รองเท้าบู้ทดับเพลิง มาตรฐาน NFPA ผลิตจากยางกันเปลวเพลิง กันลื่น ป้อมกันน้ำมัน ด้านในบุเคฟลา หัวเหล็ก พื้นเหล็ก ใช้ควบคู่กับชุดพนักงานดับเพลิง
คลิกเพื่อดูรายละเอียดสินค้า

ชุดอลูมิไนซ์ป้องกันความร้อน PS-AL6

ชุดป้องกันร่างกาย ชุดเซฟตี้ ชุดอลูมิไนซ์ป้องกันความร้อน สำหรับพนักงานที่ปฏิบัติงานที่ต้องเข้าใกล้ความร้อน ซึ่งชุดนี้จะปกป้องพนักงานได้ รหัส PS-AL6
คลิกเพื่อดูรายละเอียดสินค้า

ปลั๊กลดเสียงชนิดโฟมอ่อนนุ่มพิเศษ

อุปกรณ์ลดเสียง ปลั๊กลดเสียงชนิดโฟมอ่อนนุ่มพิเศษ ไม่ระคายเคือง สามารถลดเสียงได้สูงสุดในกลุ่มปลั๊กแบบโฟม มาตรฐาน ANSI S3.19-1974 ค่าการลดเสียง NRR=33dBA
คลิกเพื่อดูรายละเอียดสินค้า

แผ่นกรองฝุ่นอนุภาค รหัส 75FFP100

แผ่นกรองฝุ่นอนุภาคขนาดเล็กประสิทธิภาพ 99.97% รหัส 75FFP100 ใช้ประกอบกับหน้ากากโดยตรง หรือใช้ร่วมกับตลับกรองใช้กับ adapter รุ่น N750035
คลิกเพื่อดูรายละเอียดสินค้า