callcenter
หน้าหลัก >> ข่าวสาร >> 10นิสัยพนักงานที่ทำให้เกิดความเสี่ยงในการทำงาน

10นิสัยพนักงานที่ทำให้เกิดความเสี่ยงในการทำงาน

หนึ่งในอันตรายที่เกิดขึ้นจากการทำงาน ส่วนใหญ่เกิดจากคนซะเป็นส่วนมาก ซึ่งมาจากหลายสาเหตุด้วยกัน แต่ท้ายที่สุดอันตรายเหล่านั้นย่อมทำให้เกิดการสูญเสียทั้งชีวิตหรือทรัพย์สิน ในบทความนี้ทางพีดีเอสจะพาทุกท่านไปเรียนรู้ 10พฤติกรรมเสี่ยงของพนักงานที่ทำให้เกิดอันตรายกันครับ

1.การไม่ปฏิบัติตามกฎระเบียบที่เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานที่บัญญัติเอาไว้ เช่น การสูบบุหรี่ในที่ห้ามสูบ โดยเฉพาะในสถานที่ที่จัดเก็บสารเคมีไวไฟ ซึ่งมีโอกาสทำให้เกิดอันตราย

2.การประมาทในการทำงาน เช่น การเล่นกับเพื่อนร่วมงานในขณะกำลังควบคุมเครื่องจักรอยู่ ย่อมอาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ทุกเมื่อ

3.การไม่สวมใส่อุปกรณ์ป้องกันอันตรายส่วนบุคคลในขณะปฏิบัติงาน แม้จะมีความชำนาญในการทำงาน ก็ไม่อาจละเลยที่จะไม่สวมใส่อุปกรณ์เซฟตี้ได้ เพราะอันตรายเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ

4.ถ้าต้องทำงานร่วมกับบัดดี้หรือเพื่อนร่วมงาน จะทำอะไรต้องปรึกษาคู่บัดดี้อยู่เสมอ

5.เมื่อพบเครื่องจักรชำรุดหรือทำงานไม่ปกติ ต้องรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และหยุดการทำงานโดยทันที เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอันตราย

6.เมื่อมีการก่อสร้างหรือแก้ไขปรับปรุงพื้นที่ ต้องทำการกั้นพื้นที่โดยรอบด้วยเทปกั้นพื้นที่ และติดป้ายเตือนพื้นที่ก่อสร้างหรือพื้นที่อันตราย เพื่อเป็นการบอกกล่าวให้พนักงานคนอื่นๆได้รับทราบ

7.พนักงานพักผ่อนไม่เพียงพอ ทำให้ร่างกายไม่พร้อมในการทำงาน อาจเกิดอันตรายได้ทุกเมื่อ

8.เมื่อเสร็จจากการทำงาน พนักงานลืมเครื่องไม้เครื่องมือไว้ในสถานที่ทำงาน

9.การไม่มีความรู้ที่เพียงพอในการทำงาน ทำให้ไม่มั่นใจในการปฏิบัติหน้าที่

10.การสวมใส่อุปกรณ์เซฟตี้ที่ชำรุด และไม่ดำเนินการแจ้งหัวหน้าให้ทำการเปลี่ยนอุปกรณ์ชุดใหม่


ถาดรองสารเคมีป้องกันการหกล้น รหัส ST30

ขนาด 40.5 x 80.5 x 17 ซม. ผลิตจากวัสดุโพลีเอทธีลีน (Polyethylene) 100% สามารถดึงตะแกรงออกมาทำความสะอาดได้ เหมาะสำหรับวางภาชนะที่บรรจุสารเคมีขนาดเล็ก
คลิกเพื่อดูรายละเอียดสินค้า

สถานีเก็บอุปกรณ์ รหัส S1900VE410

สถานีเก็บอุปกรณ์ล็อค Lockout รหัส S1900VE410 ติดผนัง สำหรับงานไฟฟ้าและงานท่อ สะดวกสบาย ติดผนัง สามารถเข้าถึงได้ง่าย ใช้ประโชน์ได้หลากหลาย
คลิกเพื่อดูรายละเอียดสินค้า

แว่นตาเซฟตี้ WorkSafe รุ่น Omega

กรอบและขาแว่นสแตนเลสป้องกันสนิม กระบังข้างโพลีคาร์บอเนตทนต่อแรงกระแทก เลนส์โพลีคาร์บอเนตเคลือบ Hard coated ที่รองจมูกซิลิโคนกันลื่นแบบนุ่ม
คลิกเพื่อดูรายละเอียดสินค้า

ตะแกรงป้องกันการหกล้น รหัส 28673

ตะแกรงป้องกันการหกล้น รหัส 28673 ทำมาจากโพลีเอธิลีนที่ได้จากการรีไซเคิล 100% ช่องรองรับสารหกล้นเป็นไปตามหรือดีกว่ากฏระเบียบของการควบคุมการหกล้น
คลิกเพื่อดูรายละเอียดสินค้า