

การสร้างความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณาเป็นอันดับแรก และเป็นสิ่งที่แต่ละหน่วยงานต้องร่วมกันปฏิบัติ เพื่อลดอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น ในบทความนี้ทางพีดีเอสจะพาไปรู้จักวิธีการสร้างความปลอดภัยในหน่วยงานกัน ลองไปดูกันครับ
อันตรายเกิดจาก
1.การไม่ปฏิบัติตามกฎระเบียบในการทำงานที่วางไว้อย่างเคร่งครัด
2.การประมาทในการทำงาน
3.การไม่สวมใส่อุปกรณ์ป้องกันอันตรายส่วนบุคคล
แนวทางการสร้างความปลอดภัย
1.ดำเนินการวิเคราะห์หาต้นเหตุของอุบัติเหตุทุกครั้งที่เกิดขึ้น เพื่อทำการหามาตรการปรับปรุงแก้ไข เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการอุบัติเหตุขึ้นอีก
2.ทำการสำรวจอุปกรณ์เซฟตี้ เครื่องจักร และสภาพแวดล้อมในการทำงาน เพื่อหาจุดเสี่ยงหรือความไม่ปลอดภัยที่อาจจะเกิดขึ้น จะได้ดำเนินการปรับปรุงแก้ไขให้ดีขึ้น
3.จัดทำข้อมูลสถิติอุบัติเหตุต่างๆ เพื่อนำเสนอให้กับฝ่ายบริหาร สร้างมาตรการด้านความปลอดภัย
4.ดำเนินการจัดหาอุปกรณ์ป้องกันอันตรายส่วนบุคคลให้กับพนักงานภายในหน่วยงาน
5.หมั่นสอบถามถึงปัญหาด้านความไม่ปลอดภัยกับพนักงานปฏิบัติงาน เพื่อรับทราบปัญหาต่างๆจากฝ่ายปฏิบัติงาน จะได้หาแนวทางการแก้ไขปัญหาต่อไป เพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุในภายภาคหน้า
6.ให้ความสนใจกับพนักงานสูงอายุ เพราะพวกเขาแม้จะมีประสบการณ์ในการทำงานมามาก แต่ความพร้อมของร่างกายลดลงจากการมีอายุที่มากขึ้น อาจส่งผลกระทบในการทำงานบางส่วนงาน ซึ่งอาจต้องโยกย้ายกลุ่มคนเหล่านี้ไปอยู่ในตำแหน่งงานที่ปลอดภัยกว่านี้
แผงกั้นเหล็กแผงกั้นเหล็กจัดการจราจร ขนาด ขาตั้งแผงกว้าง 40 ซ.ม. สูง 70 ซ.ม. มีทั้งแบบล้อเลื่อนกับแบบไม่มีล้อเลื่อน ใช้ได้ทั้งงานจราจร หรืองานกั้นเขตก่อสร้าง |
|
| คลิกเพื่อดูรายละเอียดสินค้า |
หมวก WORKSafe Bump Cap รหัส WSHCAP5น้าหนักเบา เหมาะสาหรับการสวมใส่ตลอดวัน มีช่องระบายอากาศเพื่อความสบายระหว่างการสวมใส่ สามารถซักทาความสะอาดได้ |
|
| คลิกเพื่อดูรายละเอียดสินค้า |
ห่วงชูชีพไฟเบอร์ ขนาด 28นิ้วทำจากไฟเบอร์กลาส ห่วงวงนอกกว้าง 28 นิ้ว วงใน 18 นิ้ว หนัก 2.5 กิโลกรัม ทนทานทั้งแดด และฝน สามารถใช้กับน้ำทะเลได้ เชือกจับ 4 ด้าน าดแถบผ้าสะท้อนแสงทั้ง 4 ด้าน |
|
| คลิกเพื่อดูรายละเอียดสินค้า |
แว่นตานิรภัยทรงสปอร์ต Alcorแว่นตาความปลอดภัย แว่นตานิรภัยแบบชิ้นเดียวทรงสปอร์ต ALCOR เสริมการ์ดด้านบน ป้องกันวัสดุกระเด็น ผลิตจากวัสดุพลาสติกโพลีคาร์บอเนต ได้มาตรฐาน EN166 |
|
| คลิกเพื่อดูรายละเอียดสินค้า |