callcenter
หน้าหลัก >> ข่าวสาร >> ความปลอดภัยเป็นเรื่องของทุกฝ่ายต้องช่วยกัน

ความปลอดภัยเป็นเรื่องของทุกฝ่ายต้องช่วยกัน

การจัดตั้งองค์การเพื่อความปลอดภัย ถือเป็นการเริ่มต้นสร้างองค์ความรู้ด้านความปลอดภัย เพื่อยกระดับความสำคัญที่ทุกฝ่ายต้องเข้าใจและเรียนรู้ว่า ความปลอดภัยไม่ใช่เรื่องของคนใดคนหนึ่ง แต่เป็นเรื่องสำคัญของทุกคนต้องทำความเข้าใจ ในบทความนี้ ทางพีดีเอสจะพาทุกท่านไปเรียนรู้ลักษณะการทำงานกันครับ

1.องค์การเพื่อความปลอดภัยนั้น คณะกรรมการฝ่ายบริหาร ต้องประกอบไปด้วย ประธานบริษัท หัวหน้างาน ผู้จัดการแผนกต่างๆ รวมไปถึงอาจเป็นผู้จัดการโรงงาน
2.มีการจัดตั้งนโยบายด้านความปลอดภัย โดยเล็งผลไปสู่การลดอันตรายในการทำงาน
3.ต้องมีการจัดประชุมคณะกรรมการฝ่ายบริหาร เพื่อความปลอดภัยทุกๆ 1-2 เดือน ครั้ง
4.สมาชิกแต่ละคนต้องมีหน้าที่ความรับผิดชอบที่ชัดเจน ตั้งแต่ เลขานุการที่คอยรวบรวมข้อมูลการประชุดแต่ละครั้ง หรือเจ้าหน้าที่เก็บรวบรวมข้อมูลสถิติในการทำงาน ปัญหาที่เกิดขึ้น อุบัติเหตุในแต่ละวัน  เพื่อใช้เป็นข้อมูลอ้างอิงในการนำเสนอนโยบายแก้ไขปัญหาต่างๆ
5.ความรับผิดชอบของ องค์การเพื่อความปลอดภัย อันได้แก่
                -การกำหนดนโยบายดานความปลอดภัยเป็นลายลักษณ์อักษรที่ชัดเจน
                -ทบทวนหน้าที่ในการปฏิบัติงานซึ่งสอดคล้องต่อนโยบายด้านความปลอดภัย
                -ดำเนินการวิเคราะห์สาเหตุ รวมถึงแนวโน้มในการเกิดอุบัติเหตุ ทั้งความถี่ ความร้ายแรง และสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ
                -จัดการงบประมาณด้านความปลอดภัย เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ รวมทั้งการสร้างเสริมความปลอดภัยให้กับพนักงาน
                -นโยบายขององค์การ ต้องมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงให้สอดคล้องต่อปัญหาที่อาจจะเปลี่ยนไปได้ทุกเมื่อ
                -รวบรวมข้อมูล และอัพเดทความรู้ด้านอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยส่วนบุคคล พร้อมกับจัดหาอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐาน เหมาะสมอยู่เสมอ
                -จัดทำสื่อด้านความปลอดภัย เพื่อให้พนักงานทุกคนได้ตระหนักถึงความสำคัญ

ความปลอดภัยเป็นเรื่องของทุกฝ่าย หากพนักงานผู้ปฏิบัติงานมีคุณภาพชีวิตที่ดี ลดความเสี่ยงจากอันตรายต่างๆ ย่อมส่งผลถึงคุณภาพในการทำงานของพนักงาน อีกทั้งยังลดค่าใช้จ่ายในเรื่องความไม่ปลอดภัยอีกด้วย


ตู้จัดเก็บของเหลวไวไฟ รหัส 894520

ตู้จัดเก็บของสารเคมี ตู้เก็บของเหลวไวไฟ ตู้เก็บของเหลวไวไฟ 2 ประตู สามารถปิดเองได้ เมื่อเปิดประตู ผลิตจากเหล็กคุณภาพดีหนา 1 mm. ความจุ 45 แกลลอน
คลิกเพื่อดูรายละเอียดสินค้า

LITE-DRI ผงดูดซับน้ำมัน

LITE-DRI ผงดูดซับน้ำมัน ดูดซับได้มากถึง 30 ลิตร/ถุง เคลื่อนย้ายได้สะดวก น้ำหนักเบา ฝุ่นน้อย ไม่ทำให้พื้นหรือเครื่องจักรเป็นรอยขูดขีด กำจัดได้ด้วยการเผา
คลิกเพื่อดูรายละเอียดสินค้า

หมวกนิรภัย ยี่ห้อ MSA รุ่น V-GARD

ผลิตจาก HDPE (High-Density Polyethylene) ป้องกันการเจาะทะลุ สามารถใช้ร่วมกับอุปกรณ์นิรภัยอื่นได้ ได้แก่ ที่ครอบหูป้องกันเสียง และปีกหมวกสามารถใช้ร่วมกับ กระบังหน้านิรภัย
คลิกเพื่อดูรายละเอียดสินค้า

รองเท้านิรภัยหุ้มส้น S3 SRC

รองเท้านิรภัยหุ้มส้น ผลิตจากหนังวัวที่ปราศจากโครเมียม หัวเหล็กป้องกันแรงกระแทก 200จูล เสริมพื้นเหล็กป้องกันการเจาะทะลุ 1,100 นิวตัน
คลิกเพื่อดูรายละเอียดสินค้า