
การทำงานที่หนักเกินและมีชั่วโมงการทำงานเป็นระยะเวลานาน ย่อมส่งผลกระทบต่อสุขภาพอนามัยของพนักงาน เช่น อัตราการเต้นของหัวใจที่ผิดปกติ การเวียนหัวหน้ามืด ซึ่งเกิดจากการปรับเปลี่ยนกลไกธรรมชาติที่ควรต้องพักผ่อนหรือนอนหลับให้เพียงพอ ในบทความนี้พีดีเอสจะพาทุกท่านไปจัดสรรตารางการทำงานให้เหมาะสม เพื่อสุขภาพอนามัยที่ดี
การทำงานเข้ากะของพนักงานที่ไม่เป็นระบบ ถือเป็นหนึ่งในปัญหาที่ทำให้คุณภาพชีวิตของพนักงานแย่ลงเรื่อย เนื่องมาจากการจัดสรรพนักงานแต่ละกะไม่เหมาะสม อันได้แก่
1.การให้พนักงานคนเดิมควบ 2-3กะ ส่งผลให้พนักงานไม่มีเวลาในการพักผ่อนอย่างเพียงพอ ย่อมเป็นผลให้พนักงานป่วยง่าย อ่อนเพลีย ขาดสมรรถภาพในการทำงาน และสุดท้ายอาจเกิดอุบัติเหตุจากการทำงานบ่อยครั้ง
2.การให้พนักงานทำงานหนักและเกินเวลาในบางกะ
ผลกระทบของการทำงานควบกะติดต่อกันหลายวัน
1.อัตราการเต้นของหัวใจผิดปกติ
2.เกิดการอ่อนเพลียอย่างหนัก หากต้องควบคุมเครื่องจักร อาจเป็นอันตราย
3.การเป็นโรคกระเพาะอาหาร เนื่องจากช่วงเวลาในการกินและนอน ไม่เหมือนเดิม
4.ภาวะเครียด อารมณ์แปรปรวน
แนวทางการป้องกัน
1.จัดตารางการทำงานพนักงานให้เหมาะสม อย่าให้ใครควบกะจนเกินไป
2.ลดจำนวนพนักงานที่ทำงานกะกลางคืนแต่พอดี
3.จัดอาหารและเครื่องดื่ม ให้พนักงานทานในช่วงกะดึก
4.จัดสถานที่งีบหลับให้พนักงาน
5.การตรวจสุขภาพให้พนักงาน พร้อมมีคำแนะนำในการรับประทานอาหาร การออกกำลังกาย เพื่อให้พนักงานทุกคนมีสุขภาพกายและใจที่ดี
สุดท้าย การเร่งพนักงานให้ทำงานหลายกะจะเพื่อยอดขายและกำไรของกิจการ แต่คุณภาพชีวิตของพนักงานก็ถือเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรก หากพนักงานมีคุณภาพชีวิตที่ดี ย่อมลดขั้นตอนการทำงานที่ผิดพลาดลง ลดอุบัติเหตุจากการทำงาน และทำงานออกมาอย่างมีคุณภาพ
อุปกรณ์ดูดซับสารเคมีทรงหมอน ขนาด 60 x 80ขนาด 60 x 80 เซนติเมตร หมอนดูดซับสารเคมีประสิทธิภาพสูง ผลิตจากวัสดุโพลีโพรพิลิน สามารถดูดซับสารเคมีและสารละลายต่างๆ ได้ถึง 35 ลิตร/ชิ้น เหมาะสำหรับการใช้งานในทุกๆที |
|
คลิกเพื่อดูรายละเอียดสินค้า |
สถานีเก็บอุปกรณ์ รหัส 1482BP410สถานีเก็บอุปกรณ์ Lockout แบบติดผนังเพื่อความสะดวกในการจัดเก็บ และใช้งานผลิตจาก Polycarbonate แบบยืดหยุ่นได้ ผลิตขึ้นเป็นชิ้นเดียวกันบำรุงรักษาง่าย |
|
คลิกเพื่อดูรายละเอียดสินค้า |
ตัวล็อคอัตโนมัติสายผ้า 6 เมตรตัวล็อคอัตโนมัติ ชนิดผ้า polyester kevlar webbing ขนาด 20 mm บรรจุในพลาสติกกันความร้อน มาพร้อมตะขออลูมิเนียมปากเปิด 23 mm และตัวบ่งชี้การตก Fall indicator |
|
คลิกเพื่อดูรายละเอียดสินค้า |
ที่เขี่ยบุหรี่ความจุ 4 แกลลอน รหัส JUM26800ที่เขี่ยบุหรี่นี้มีความสูงตามมาตรฐาน ADA โดยมีขนาดสูง 34 นิ้ว (860 มม.) และเส้นผ่านศูนย์กลางฐาน 11.5 นิ้ว (292 มม.) แข็งแรงทนทาน ที่เขี่ยบุหรี่นี้เหมาะสำหรับพื้นโรงงาน ทางเข้าประตูหลัง ร้านซ่อม และอื่นๆ |
|
คลิกเพื่อดูรายละเอียดสินค้า |